Tìm hiểu về đất Lam Kinh – Thanh Hóa

0

 

            Cách đây khoảng 6000 năm đã có người khảo cổ sinh sống, đã để lại nhiều di tích lịch sử nơi đây. Có thể nói Thanh Hóa là một trong những vùng đất cổ xưa của người Việt, một trong những điểm nhấn thu hút khiến du khách tìm về Thanh Hóa chính là chính là cụm di tích Thành Nhà Hồ.

 

           Thành nhà hồ được xây dựng vào năm 1397 dưới triều Trần do nguyên thần Hồ Qúy Ly chỉ huy, người sau này lập ra nhà Hồ, có quy mô là một vị trí quân sự hơn là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa. Rời thành nhà Hồ đi ngược lên miền Tây Thanh Hóa để có thể khám phá sự bí ẩn của xứ Thanh mà cho đến nay vẫn chưa có lời giải mã nào về một hiện tượng thiên nhiên độc đáo.

 

           Bản Mường nằm dưới chân núi Trường Sinh vẫn hiền hòa và bình dị như bao ngôi làng dân tộc khác, nằm nép mình trên dòng sông Mã huyền thoại của miền Tây Thanh Hóa xa xôi. Vào đây suối cá Cẩm Lương, được người dân nơi đây gọi một cách dân dã Mó Ngọc, đàn cá ở dòng suối nhỏ này có đến hàng nghìn con lớn nhỏ, mỗi con có thể nặng từ 2 – 8kg.

         Ngoài suối cá thần thì một trong những địa điểm đầy sự bí ẩn khác chính là hang động Cây Đằng, mang đầy sự bí ẩn thôi thúc người ta tìm hiểu về địa danh này.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.