khám phá vẽ đẹp của Thác Mây

khám phá vẽ đẹp của Thác Mây

Thác Mây cách Tp.Hà Nội khoảng 100km, nằm ngay khu Vườn quốc gia Cúc Phương trên địa phận tỉnh Thanh Hóa – thuộc địa phận xã Thạch Lâm – huyện Thạch Thành. Từ Hà Nội, các bạn di chuyển theo đường Hồ Chí Minh, băng qua Vườn Quốc gia Cúc Phương một đoạn sẽ gặp ngã rẽ vào Thác Mây, đi khoảng chừng 10km nữa là đến.

Đường đi đến Thác Mây khá thuận tiện, cảnh vật hai bên đường đẹp tuyệt vời, cảm giác ngao du sơn thủy là đây.

Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những ngôi nhà sàn nên thơ, những dãy núi cao trải dài hùng vĩ, lắng nghe những tiếng róc rách có lúc lại ào ạt của dòng của dòng nước suối trong vắt mát lạnh cùng với đó là tiếng chim muông, tạo nên một bản giao hương thú vị rất riêng của rừng núi.
Trên đường đi các bạn sẽ bắt gặp cây cầu được làm từ chính cây rừng và kết lại bởi những tấm nan tre, đậm chất hoang sơ. Cây cầu bắc qua Sông Ngang này chính là điểm dừng chân nghỉ ngơi đầu tiên khi đến Thác nước, các bạn có thể chụp ảnh, ăn uống ở chân cầu.

Thác Mây đổ xuống từ đỉnh núi Thạch Lâm, với độ cao khoảng 100m, và có tấc cả 9 bậc thác gối lên nhau tạo nên những con nước mềm mại như đường lượn sóng của một dải lụa trắng.

Người dân nơi đây bao đời nay vẫn truyền tai nhau rằng, những đôi lứa đang yêu nhau cùng nhau lên tắm thác “Chín bậc tình yêu”, thì tình yêu sẽ ngày càng mặn nồng và nên vợ nên chồng. Ngoài chín bậc thác chính, còn có bậc thác cha, thác mẹ và thác con. Hai bên là những cây cổ thụ to luôn tỏa bóng mát xuống dòng thác. Thác Mây có nước quanh năm nhưng sẽ đẹp nhất vào độ tháng 8 trở đi. Khi ấy dòng thác hiền hòa mộc mạc lại nồng nàn như người con gái Mường đang độ xuân thì.

Ngoài được hòa mình vào những làn nước trong xanh, mát rượi từ trên cao đổ xuống để xua tan những mết mỏi, xô bồ chốn phố thị thì bạn còn có thể thả hồn mình về với thiên nhiên, tìm đến sự an yên và tĩnh lặng cho tâm hồn.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.