Hồ cửa danh lam thắng cảnh nổi bật xứ Thanh

0

 

              Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 65km, hồ cửa Đại là con hồ được tạo ra nhằm mục đích thủy lợi, thủy điện kết hợp có quy mô lớn nhất Việt Nam. Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, cánh rừng được ví như Amazon của Việt Nam. Với nhiều ngọn núi cao trên 1000m quanh năm có sương mù bao bao phủ và lạnh giá.

 

 

        Trước khi tham quan hồ Cửa Đại, du khách nên ghé thăm khu di tích thắng cảnh Cửa Đạt. Để khám phá hết khu di tích hồ Cửa Đạt bạn nên di chuyển bằng những chiếc xuồng máy, giữa một màu xanh ngắt của núi rừng hồ Cửa Đạt hiện ra như một đại dương khổng lồ trong lòng núi, màu xanh êm đềm in bóng mây trời trong lòng nước như một bức tranh thủy mặc, vừa hùng vĩ vừa thanh bình.

 

 

           Trước đây, khi hồ Cửa Đạt chưa tích nước thì đây là chính là dòng sông Khao, nhưng nó không mênh mông như bây giờ. Cửa Đạt không chỉ khiến du khách choáng ngợp bởi sự nguy nga của công trình, cũng không phải bởi những dịch vụ du lịch hiện đại mà say đắm với cảnh quan thiên nhiên, hoang sơ tươi đẹp. Ở đây không gian và thời gian như chững lại khiến người ta quên đi những ồn ào náo động ở bên ngoài. Sau 40 phút di chuyển bằng thuyền máy chúng ta sẽ có mặt tại chân thác hòn Yên hay còn gọi là thác Yên.

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.