Đặc sắc địa danh Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

0

 

               Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa là tên gọi của hai hòn đá nổi lên trên dãy núi Trường Lệ. Với hai hòn – hòn Trống năm bên đông và hòn Mái nằm bên tây cách nhau khoảng 50cm đủ cho một người có thể lách qua. Trải qua bao năm tháng, cái thế chênh vênh của Hòn Trống Mái Sầm Sơn vẫn bền vững cùng thiên nhiên, mưa nắng. Gắn với danh lam thắng cảnh này là một câu chuyện tình thiên sử được truyền từ đời này qua đời khác.

 

 

         Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa gồm ba phiến đá lớn được tự nhiên sắp đặt đã tồn tại bao đời nay giữ vùng đất Thanh Hóa, với một hòn đá lớn bằng phẳng ở bên dưới tạo thành một chiếc bệ, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên tựa như on gà trống, một hòn nhỏ đối diện có dáng như con gà mái.Cũng chính vì hình tượng này mà cái tên của danh lam thắng cảnh này được đặt như vậy.

 

        Năm 1962, danh lam thắng cảnh Hòn Trống Mái Thanh Hóa được công nhận là di tích, danh thắng đạt mức quốc gia, nằm trong quần thế di tích của núi Trường Lệ, đây là một trong những địa điểm mà du khách không nên bỏ qua khi đến du lịch tại bãi biển Sầm Sơn, bạn sẽ phải ngỡ ngàng và bất ngờ với tạo hình của di tích này ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Leave A Reply

Your email address will not be published.