Bến En một vẻ đẹp hoang dã

Bến En một vẻ đẹp hoang dã

Bến En là khu quần thể sinh thái đặc biệt khi hội tụ đầy đủ nét đẹp thiên nhiên: cây cối, động vật, sông nước, núi đồi, hang động… Trong đó nổi bật nhất phải kể đến là dòng sông hiền hòa bao quanh khu sinh thái Bến En, có tên là sông Mực.

Nước sông ở đây rất trong xanh và êm dịu. Những năm gần đây, ban trung tâm quản lí Bến En Thanh Hóa đã tổ chức nhiều tour du ngoạn trên sông bằng xuồng thú vị hơn, thu hút du khách. Khi mua vé đi xuồng, tàu với giá khoảng từ 60-120k/vé tùy đối tượng trẻ em hay người lớn, du khách được thoải mái thưởng thức không khí trong lành dễ chịu, tắm nắng thư giãn, thăm thú cảnh thiên nhiên hai bên bờ tuyệt mĩ.

Bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trên sông. Nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá và trải nghiệm lựa chọn sử dụng phao bơi và đồ lặn để khám phá dưới đáy sông. Dòng nước ở đây hoàn toàn trong sạch, êm dịu với những gợn nước nhẹ, đảm bảo an toàn do đó hoạt động này thực sự thú vị và được khách du lịch nhiệt liệt ủng hộ.

Khu du lịch sinh thái Bến En 

rộng gần 15.000 ha  ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thách thức khách du lịch khám phá. Một trong những nét đẹp thu hút nhiều tò mò đó là hang Ngọc. Sở dĩ hang động này có tên Ngọc bởi ở giữa hang có một khối đá lấp lánh chất liệu từ thạch nhũ từ thời xa xưa.

Theo truyền thuyết dân gian, khi tắm nước suối chảy dọc hang Ngọc, người đời sẽ được gột rửa hết tội lỗi và bụi trần. Điều này chưa bao giờ được kiểm chứng, nhưng người dân địa phương vẫn luôn tôn thờ và truyền tai nhau những tín ngưỡng dân gian cao đẹp như vậy. Khách du lịch tích cực ghé thăm nơi đây vì họ cũng muốn một lần được trải nghiệm cảm giác thanh tịnh đó, và hòa lòng mình vào dòng suối trong vắt chảy nhẹ nhàng qua hang Ngọc.

Ở khu du lịch sinh thái Bến En, người dân nơi đây có nét văn hóa uống rượu cần bằng mũi, bắt cá bên sông Mực và những lễ hội khác…Với tinh thần hiếu khách và tốt bụng, người dân địa phương rất chào đón khách du lịch và khuyến khích cùng tham gia nấu những món đặc sản của quê hương họ như món canh chua được nấu từ cá mè, canh đắng nấu từ gan lợn và loại lá đắng đặc biệt của Bến En, món cá nướng trực tiếp bên bờ sông..

Là nơi sinh sống và tồn tại của những loài động vật quý hiếm nhất, Vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa là môi trường sống đa dạng giúp điều hòa hệ sinh thái. Bạn có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi nghe thấy tiếng hú của những con vượn rừng hay thích thú khi một chú khỉ nhảy lướt qua ngay trước mặt mình. Là nơi bảo tồn của những loài động vật quý hiếm như khỉ mắt đỏ, phượng hoàng đất, vọc má trắng..

Một trong những khoảng khắc được chờ đợi để khách du lịch chụp hình và lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ là cảnh hoàng hôn trên sông Mực. Mặt trời đỏ chiếu rọi vào dòng sông nên thơ làm ánh lên những vầng hào quanh lấp lánh.

Bên cạnh cảnh hoàng hôn là một khung cảnh đáng nhớ khác: Đàn cò trắng duỗi cánh bay về vùng ven sông để tìm mồi.

Đi qua những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng của đời sống phố thị, tham quan vườn quốc gia Bến En giúp bạn nhận ra mình vẫn còn nhỏ bé trước thiên nhiên và dặn lòng mình sẽ trở lại tham quan quần thể sống thú vị của muôn loài này.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.