Quà ngon xứ Thanh

0

Bạn đã biết gì về các món ngon ở vùng đất Thanh Hóa, nới sản sinh những món ăn ngon truyền thống mang đậm nét đặc trưng của người dân nơi đây. Nếu chưa, hãy cùng khám phá qua video dưới đây của chúng tôi nhé.

Bánh Đúc Sốt Thanh Hóa

Là loại bánh được nấu từ nguyên liệu chính là gạo tẻ và đặc biệt không thể thiếu rau ngot, bởi rau ngót chính mà nguyên liệu làm nên màu xanh mạ đầy hấp dẫn của món bánh này, loại bánh này được ăn kèm với đậu xanh nguyên chất và hành thơm phi vàng. Bánh Đúc Sốt có vị thơm ngon, bùi béo và nếu được thưởng thức món banh này trong tiết trời se lạnh thì không còn gì bằng. Đến với Thanh Hóa thì đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.

Bánh bèo Thanh Hóa

Đĩa bánh bèo gồm hia loại ăn lẫn với nhau là bánh bèo và bánh nếp, thêm chút ruốc tôm, hành khô cùng nước mắm chan dưới đã tạo nên mùi vị bùi bùi, ngậy ngậy, tạo nên một hương vị thơm ngon không thể nào cưỡng lại. Nếu có cơ hội đến Thanh Hóa, bạn đừng bỏ qua món ăn đặc biệt này nhé. Chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy lưu luyến và không thể nào quên được.

Với những món ăn Thanh Hóa đặc biệt mang đậm nét đặc trưng của vùng miền sẽ là điều bạn không thể nào quên khi đến với vùng đất này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.